Tiềm năng đầu tư bất động sản gần khu công nghiệp tại Hải Phòng

Nhu cầu nhà ở cho lao động và chuyên gia nước ngoài tại thành phố cảng khiến thị trường bất động sản quanh các khu công nghiệp sôi động. 

Vừa qua, chủ đầu tư Khu đô thị Seoul Ecohome, Công ty cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn - Hải Phòng đã tổ chức tọa đàm "Đô thị kết nối khu công nghiệp - Tiềm năng thúc đẩy thị trường bất động sản Hải Phòng". Sự kiện nêu lên bức tranh toàn cảnh về bất động sản khu công nghiệp cũng như cơ hội cho các nhà đầu tư ở phân khúc mới mẻ này. 

Đô thị gần khu công nghiệp thúc đẩy bất động sản Hải Phòng (xin bài edit)

Các khách mời đánh giá cao tiềm năng phát triển khu đô thị gần cụm công nghiệp ở Hải Phòng.

Theo ông Vũ Thanh Dương, Phó tổng giám đốc Sài Gòn - Hải Phòng, khu công nghiệp Tràng Duệ thu hút nhiều các doanh nghiệp Hàn Quốc, Nhật Bản đầu tư nhà xưởng sản xuất. Làn sóng chuyển dịch này thúc đẩy sự phát triển chung của kinh tế địa phương. Các ngành nghề khác cũng được hưởng lợi, trong đó có bất động sản. 

"Khu công nghiệp thường có hệ sinh thái khép kín đồng bộ. Hạ tầng sẽ đi kèm với các tiện ích và quy hoạch các khu đô thị hỗ trợ khu công nghiệp trong phát triển hạ tầng xã hội", ông Vũ Thanh Dương nói. 

Về khía cạnh này, giáo sư Đặng Hùng Võ, nguyên thứ trưởng Bộ Tài Nguyên Môi Trường cho rằng các khu công nghiệp tại Việt Nam, đặc biệt tại Hải Phòng có cơ hội phát triển rất mạnh về hạ tầng hỗ trợ. Nguyên nhân đến từ việc thành phố thu hút được số lượng công nhân, chuyên gia sinh sống và làm việc lớn. 

Hải Phòng nằm trong trục chính phát triển kinh tế trọng điểm miền Bắc với các ngành cảng biển, du lịch, công nghệ dịch vụ và phát triển khu công nghiệp công nghệ cao thu hút dòng vốn FDI. Việc xây dựng các khu đô thị nhằm hỗ trợ an sinh, an cư là điều kiện phát triển bền vững của thị trường bất động sản.

Đón làn sóng nhu cầu nhà ở cho lượng lao động tại Hải Phòng, Công ty cổ phần Khu công nghiệp Sài Gòn - Hải Phòng vừa cho ra mắt tiểu khu Phú Quý - Thịnh Vượng nằm trong Khu đô thị Seoul EcoHome. Dự án thuộc quần thể phát triển của Khu công nghiệp Tràng Duệ với hàng loạt các doanh nghiệp lớn đang mở rộng phát triển như LG Electronics, LG Innotek, LG Display, BlueCom.

Đô thị gần khu công nghiệp thúc đẩy bất động sản Hải Phòng (xin bài edit) - 2

Hệ thống giao thông nội khu và cây xanh tại khu đô thị cơ bản hoàn thành.

Đại diện chủ đầu tư cho biết, Seoul Ecohome đã có sổ đỏ từng sản phẩm, hoàn thiện gần như 100% hạ tầng cây xanh. Đường giao thông nội khu đô thị đang chuẩn bị các hạng mục để kết nối trực tiếp ra tuyến quốc lộ 10 vào trung tâm thành phố Hải Phòng. 

Dự án có 3 loại sản phẩm là shophouse xây dựng hoàn thiện, nhà phố liền kề, biệt thự cảnh quan. Đây sẽ là lựa chọn dành cho nhu cầu an sinh, kinh doanh của khách hàng thành phố cảng. 

"Seoul Ecohome chú trọng phát triển theo mô hình một khu đô thị xanh, tiêu chuẩn eco. Dự án xây dựng đầy đủ về hạ tầng, giao thông và tiện ích đồng bộ phục vụ cho những khách hàng khó tính nhất", đại diện chủ đầu tư nói. 

Nguồn: https://vnexpress.net/kinh-doanh/tiem-nang-dau-tu-bat-dong-san-gan-khu-cong-nghiep-tai-hai-phong-4033779.html

TIN TỨC

© 2019 SEOUL ECOHOME. ALL RIGHTS RESERVED.
0937 43 6969